Suy nghĩ của em dạo này


17016_485125244868913_283186179_n.jpg

Càng ngày em càng có một suy nghĩ (rất lạ đối với em) về việc cưới một ai đó. Chẳng hiểu tại sao (mà có lẽ là em hiểu tại sao nhưng không muốn nói) em có ý nghĩ muốn kết hôn với ai đó chỉ để có con trước 30.

Em đã nghĩ lúc em trở lại, chắc em sẽ theo ý cha mẹ gặp gỡ qua mai mối rồi kết hôn với người mà em thấy ổn, bảo họ rằng em muốn kết hôn để có con, rồi sau đó nếu không hợp nhau, chúng ta có thể ly hôn sau đó, không níu kéo. Em cũng đã nghĩ nếu em kết hôn với người nào đó, dù mới đầu không yêu họ, nhưng sau đó, vì họ đối tốt với em, vì họ thương yêu em chân thành, em hẳn sẽ yêu họ thôi. Kẻ như em dễ thích khó yêu, nhưng không phải không thể khiến em yêu được. Chỉ cần họ thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của em, quan tâm em chân thành mà tinh tế, khiến em buông lỏng hàng phòng thủ, dần dần muốn dựa vào người đó để đi hết cuộc đời, một người hiểu em nhiều hơn tất cả những người em biết (không cần hiểu toàn bộ về em, vì như vậy sẽ rất nhàm chán và nguy hiểm cho em) em sẽ yêu người đó.  Em biết yêu cầu của em rất khó, cũng biết em vì điều gì mà trở nên mất niềm tin vào đàn ông. Nhưng em đã học cách chấp nhận phần xấu đó mà lựa chọn việc kết hôn vì để có con. Nghe có vẻ tuyệt vọng nhỉ? Đây chỉ là cách em phản ứng lại với nỗi tuyệt vọng của em thôi. Người em thương, họ chẳng thể khiến em có thêm hi vọng, mà chỉ khiến em thấy nỗi tuyệt vọng của mình càng nặng hơn, và việc biết chấp nhận cũng chỉ là hệ quả của việc em đã quá thất vọng với thứ gọi là tình yêu chân thành mãi mãi. Sẽ không có mãi mãi, chỉ có ở thời điểm này mà thôi, sẽ chỉ chân thật ở một thời điểm mà thôi. Nếu có may mắn có được, em sẽ tận hưởng khoảng thời gian đó, để rồi sau đó, dù có khổ đau vì mất đi, em cũng không hối hận vì em biết là người ta rời bỏ em là sự hối tiếc của người ấy, không phải của em. Em sẽ sống vì tình yêu của đời em, con em, và dĩ nhiên là có cả gia đình em.

Tình yêu nam nữ, có được thì thật tốt, không có được cũng chẳng ảnh hưởng đến hạnh phúc của em.

Em đã hy vọng mình kết hôn trước anh, cũng hy vọng em có con trước tuổi ba mươi với người em sẽ lấy làm chồng. Cũng thật hy vọng em có thể cùng với chồng em sống đến hết đời, miễn sao người ấy không khiến em có ý muốn ly hôn, em tin em sẽ sống rất lâu bên người ấy.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: