3 năm


Untitled Vào ngày này của ba năm về trước là một sự bắt đầu, sự bắt đầu cho một quá trình cố gắng lãng quên. Daisy chọn cách viết ra tâm tình của mình trên này thay vì twitter hay viết trên một cuốn sổ nào đó như trước kia chỉ bởi vì có quá nhiều điều để trong lòng cần được ghi nhận lại bất cứ lúc nào có thể. Nơi này mới đầu là vì một người mà tạo thành, nhưng tương lai thì sẽ không vì người đó mà dẹp bỏ.

_____

Chuyện tình cảm đôi khi rất khó để buông bỏ. Có đôi khi, dù bạn đã quyết định buông tay, nhưng trong lòng lại vẫn chưa thể buông bỏ thật sự. Phải mất rất nhiều thời gian sau đó, đến một ngày, khi bạn tỉnh dậy và nhận ra mọi thứ đã qua cứ như một giấc mơ, và sự tồn tại của người đó chẳng còn có khả năng khiến bạn bận tâm đến nữa (huống chi là đau lòng vì người đó). Đến ngày đó, bạn thậm chí còn chẳng nhớ được rõ ràng những cảm xúc đã qua nữa, thậm chí bạn dường như chẳng còn nhớ đến bất cứ kỷ niệm nào trước kia giữa bạn và người ấy nữa. Người ấy biến mất khỏi thế giới của bạn như thể người đó chưa từng bước chân vào trái tim bạn. Trong thế giới của bạn, không còn lại bất cứ dấu vết nào về người ấy nữa. Lúc đó, trong thế giới của bạn là một hay một vài hình bóng thân thương nào khác. Lúc đó, tất cả những suy nghĩ của bạn không còn có sự xuất hiện của người đó nữa. Tất cả những gì thuộc về người ấy như mất hút vào một lỗ đen sâu thăm thẳm nào đó trong vũ trụ.

_____

Snowdrop, em đã mất ba năm để cố buông bỏ anh ra khỏi trái tim. Có lẽ em đã làm được. Có lẽ vậy. Em đã bắt đầu để hình ảnh khác chiếm lấy trái tim em, dù rằng em và người đó vẫn chưa thật sự có gì cả, vẫn là em đơn phương người ta thôi (như đối với anh vậy), nhưng mức độ còn nhẹ nhàng lắm. Em không nghĩ người đó sẽ trở thành người nào đó rất quan trọng trong cuộc sống sau này đối với em đâu. Em dần nhận ra mình thiếu nhất là niềm tin trong tình yêu. Nếu đối phương không khiến em cảm thấy rằng mình chắc chắn được yêu thương thì em chắc chắn sẽ buông người đó ra. Nếu đối phương không cố gắng thật nhiều thì em chắc chắn cũng sẽ không đáp lại. Em là như vậy, lạnh lùng và ích kỷ trong tình yêu. Với anh cũng vậy, em vẫn có thể lạnh lùng với cả anh, Snowdrop à. Và điều đó mới chính là nguyên nhân thật sự khiến em đến giờ vẫn độc thân. Em không phải không có sức quyến rũ, mà em chính là không cố gắng phấn đấu cho tình yêu của mình, và vẫn luôn tự nhủ: có lẽ anh không phải là “người đó” nên chúng ta cứ mãi như vậy. Có lẽ, em nghĩ đúng anh nhỉ? Nhưng đâu đó trong lòng vẫn có chút không cam lòng. Thôi thì em đành tự an ủi mình rằng: do em chưa gặp được “người đó” thôi. Ba năm… nhanh thật đấy. Em vẫn là người tụt lại phía sau, đứng chôn chân tại một chỗ, và vẫn chưa bắt đầu xuất phát, trong khi mọi người đã lũ lượt rủ nhau đi gầy dựng sự nghiệp cho riêng mình. Em thấy mình lạc lõng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: