4uS: cho một tình cảm đã từng


a81a49508a6f485233425e5f5d4d0e12Viết cho Snowdrop, cho một tình cảm đã từng là duy nhất và sâu sắc nhất.
Hôm nay, nghe Kai nói chuyện liên quan đến hẹn hò yêu đương mà lại nghĩ đến Snowdrop. Có lẽ vì phần nào câu chuyện gợi nhớ đến những lần Daisy và Snowdrop trò chuyện trong quá khứ.

Daisy thừa nhận bản thân mình từ lúc bước vào tuổi cập kê đến giờ chưa từng hẹn hò thật sự với một chàng trai nào vì đối với những chàng trai Daisy thích, tất cả chỉ dừng lại ở việc ngắm nhìn họ từ xa, và cũng bởi vì với Daisy đó không phải là tình yêu nên Daisy chưa bao giờ có ý định tiến xa hơn, cũng như trong số họ, chưa từng có ai biểu hiện rằng họ thực sự rất thích Daisy cả. Họ, tất cả chỉ là một thứ tình cảm nhẹ nhàng trong im lặng, không bằng với Sound. Sound? Chắc hẳn là Snowdrop chẳng nhớ đâu, người Daisy đã từng tâm sự với Snowdrop từ rất lâu về trước. Cậu ấy có lẽ là mối tình đơn phương sâu sắc đầu tiên, và cũng là một sự yêu mến thầm lặng. Còn Snowdrop ư? Daisy đã viết quá nhiều cho Snowdrop rồi, hẳn là nếu đọc được thì Snowdrop phải rõ. Đã có lúc Daisy nghĩ mình đã yêu Snowdrop chỉ vì cái cảm giác duy nhất trong tim, chỉ vì cái trạng thái hờ hững, chẳng thèm để vào trong mắt với tất cả các anh chàng đẹp trai Daisy gặp trong một khoảng thời gian. Điều đó khiến Daisy hoảng sợ. Và vì Daisy cần phải chắc chắn rằng người Daisy thích cũng có tình cảm tương tự với Daisy thì Daisy mới dám tiến xa hơn. Cũng bởi vì những điều như vậy, Daisy sợ mình thật sự yêu phải người không yêu mình. Nên… nhất định là Daisy chưa bao giờ yêu Snowdrop đâu. Đó chỉ là thứ cảm giác tạm thời được coi là sâu sắc nhất thôi.
Hiện giờ, Daisy nghĩ mình đang để ý Kai. Daisy thích đôi bàn tay của cậu ấy, có lẽ vì điều đó mà Daisy mới bắt đầu để ý nhiều hơn đến cậu ấy. Rồi sau những sự giúp đỡ nhỏ nhặt, những giấc mơ, Daisy nghĩ mình đang bắt đầu có ý muốn dựa vào cậu ấy những khi Daisy có điều gì đó khó nghĩ. Chỉ là ý muốn thôi, Daisy không dễ mở lòng vậy đâu. Snowdrop à, cứ như vậy Daisy sẽ lãng quên được Snowdrop nhanh thôi. Hẳn là lúc đó Snowdop vui lắm 🙂 Hẳn là vậy. Sau này, khi trở lại, hy vọng là Snowdrop đã cưới luôn cho rồi để Daisy chẳng còn có bất cứ lý do lý trấu nào để lưu luyến nữa. Daisy cũng không muốn đi dự đám cưới của Snowdrop đâu, vì Daisy ích kỷ, vậy thôi. Cho nên Daisy mong Snowdrop có quyết định cưới người ấy thì cưới nhanh nhanh đi, trước khi Daisy trở lại ấy. Với lại, nếu rơi vào trường hợp xui nhất là Snowdrop và bạn ấy chia tay, và Snowdrop tỏ tình với Daisy (chỉ là mơ thôi), Daisy cũng không dám chắc mình có đủ can đảm để đến bên cạnh Snowdrop vì cục diện hiện tại khiến Daisy nghĩ mình không còn đường lui nữa, vì lúc đó tất cả sẽ rất khó xử. Daisy không mong đợi điều đó, và (có lẽ) cũng sẽ không thay đổi quyết định hiện giờ (như đã quyết định với QA), trừ phi vào một giây phút điên khùng nào đó Daisy hành động theo trái tim thay vì lý trí.
Snowdrop, Daisy sẽ không nói rằng chúc Snowdrop hạnh phúc đâu, chỉ mong rằng Snowdrop thật sự biết rõ được bản thân mình cần ai trong đời để cảm nhận được hạnh phúc, và có quyết định đúng đắn (điều này có lẽ Snowdrop sẽ bảo rằng Daisy nói dư thừa quá). Còn Daisy thì… gặp được duyên phận thì sẽ yêu thôi.
—–
Snowdrop, cậu đã từng rất đặc biệt trong tim tớ. Chỉ là bây giờ phép nhiệm màu dường như đã chẳng còn tác dụng nữa rồi.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: