Chuyện của anh và cô ấy qua cái nhìn của em


Em biết cô nàng Song Tử ấy có địa vị rất cao trong lòng anh. Thiên Bình em lúc đó cũng rất thực tâm lắng nghe Bảo Bình anh tâm sự như một người bạn, bất kể trái tim em thật muốn nhiều điều hơn thế.

image

Em vẫn nhớ lần đầu tiên anh kể em nghe về cô ấy. Lúc đó, em là người bạn chân chính của anh, nghe anh tâm sự về cô ấy, anh không nói nhiều nhưng em biết tâm trạng của một thằng con trai ở tuổi đó ra sao khi muốn theo đuổi cô gái mình thích, và em cũng thật tâm mong anh đạt ý nguyện.

Sau đó, em biết anh và cô nàng Song Tử ấy quen nhau. Là bạn, em mừng cho anh. Nhưng khi hỏi anh, anh lại chối. Em bỏ qua, không ép buộc anh trả lời vì tính em vốn vậy, không thích cưỡng cầu. Chỉ là, em biết, em vốn chẳng phải người anh tin tưởng hay chí ít là người bạn mà anh có thể nói chuyện tình cảm của mình. Nghĩ cũng buồn, nhưng mà thôi cũng kệ vì em hiểu được:

Có những người ta xem trọng, nhưng chưa chắc người đã xem trọng ta.

Bẵng đi vài năm, nghe đâu anh và bạn ấy hình như chia tay rồi. Nghe cũng tội, nhưng chuyện này cũng chẳng phải anh kể em nghe nên thôi, coi như em không hay biết gì đi. Lúc đó, em vẫn chưa thích anh.

Rồi một ngày nọ, em nhận ra mình thật sự vô cùng để ý đến anh. Như một kẻ si tình điên rồ rảnh rỗi nhất, em biết FB của cô ấy dù anh và cô ấy chẳng kết bạn với nhau trên đó. Anh và cô ấy thật lạ. Lạ lùng hơn là sau đó anh lại kết bạn với cô ấy. Em, lúc đó, chỉ cười anh. Lúc yêu thắm thiết thì không kết, lúc này lại kết bạn với nhau. Hẳn là muốn quan tâm đến cô ấy từ xa. Mà em vẫn thấy khó hiểu với cách thể hiện tình cảm của cả hai. Với anh, cô ấy là người yêu nhưng lại chẳng công khai cho tất cả biết. Có lúc nào đó (trước khi thích anh) em hỏi sao không dẫn cô ấy đi ra mắt bạn bè, hình như anh bảo cô ấy không thích gặp gỡ bạn bè anh nên thôi. Sau này, nghĩ lại, em lại cười cái cách anh lúc nào cũng nhận là mình FA. Đó gọi là yêu sao? Là em, em sẽ khác. Có thể em sẽ không như thiên hạ thể hiện tràn lan trên mạng, nhưng chí ít thiên hạ cũng sẽ phải biết ai là hoa đã có chủ, dù là chủ ẩn danh. Mà thôi, bỏ qua đi, dù sao quan niệm của chúng ta về tình yêu hình như chẳng giống nhau mà.

Vào một ngày sau khi em quyết định giữ khoảng cách với anh về địa lý, anh lại tâm sự với em về cô ấy. Em cảm thấy hơi lạ khi anh tâm sự chuyện tình cảm với em. Nghe anh tâm sự, em cảm được chứ, em cũng nghĩ mình đã lắng nghe như một người bạn, cũng thấy buồn cho anh và cô ấy. Suy nghĩ khó chịu duy nhất lúc đó là em không chấp nhận được cái lý do chia tay vì khoảng cách địa lý của hai người. Em không hiểu  nổi. Lại càng không hiểu được sao cô ấy lại có thể quen người khác sau gần nửa năm. Anh bảo em chưa yêu ai nên không hiểu được đâu. Trong mắt anh, em ngây thơ vậy sao ( cười khổ trong lòng ). Đến giờ, biết bao lâu rồi, chỉ là đơn phương, vậy sao em chưa loại bỏ được anh, vậy sao vẫn thấy đau lòng vì anh, vậy sao em lại cố chấp vậy. Belle bảo em yêu anh ( lại cười khổ). Đây là yêu sao? Dường như có gì đó không đúng lắm a. Em thấy em vẫn còn yêu bản thân mình hơn a.

Bẵng đi một thời gian lâu rồi chẳng điên rồ như trước, cứ nghĩ là hết rồi. Vậy mà hôm nay, không hiểu sao lại nghĩ đến cô ấy, rồi nhận ra anh và cô ấy không còn kết bạn với nhau nữa. Em thấy buồn. Có lẽ, anh vì đau lòng đến mức chẳng muốn biết tin mới về cô ấy nữa. Có lẽ, vào một ngày nào đó, khi em thấy bản thân mình quá cố chấp với anh, em cũng nên làm vậy, chấm dứt hết tất cả mọi mối liên hệ với anh. Có lẽ, sẽ có một ngày như vậy. Nhưng em không hy vọng điều đó xảy ra. Hy vọng em sẽ lại có đối tượng mới trước khi em và anh chẳng còn là gì nữa.

http://chiasenhac.com/s/1366083.swf

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. thongthaidihoc
    Nov 06, 2014 @ 22:29:29

    Dẫu sao vẫn còn nhiều người, nhiều điều đang chờ đợi mỗi chúng ta ở phía trước… Và đó là một cái cớ để mỗi người giữ niềm hi vọng cho mình? 😀

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: