4L: mộng tưởng


demain

(một ngày vô cùng rảnh rỗi với em, em đang nằm lười trên giường và gõ những câu chữ này)

Em chỉ đang nghĩ: Làm con gái, có thể dùng kế để có được người mình muốn, người mình yêu chính là một loại bản lĩnh (như cô gái ấy). Em lại quá lười để áp dụng kế lên bất cứ chàng trai nào em yêu (căn bản là như bạn em nói, em không có khả năng đó đâu). Hay nói đúng hơn là em có một loại mơ mộng trong tình yêu dù em biết rõ điều này rất khó làm được, nhất là với đứa con gái nhút nhát trước tình yêu như em. Em mơ mộng rằng sẽ có một chàng trai, bất chấp ngoại hình và cách ăn mặc lượm thượm không làm tôn lên được những đường cong quyến rũ của người phụ  nữ như em, bất chấp việc em có biết bao nhiêu khuyết điểm, bla… bla… bla… sẽ yêu em sâu sắc, sẽ khiến em cảm động, sẽ chai lì ở bên cạnh, quan tâm, chăm sóc em, bất kể em đối xử lạnh lùng và nhẫn tâm với người ta ra sao. Thật hão huyền.

Chợt em nghĩ đến một người, người đã bảo rằng người ta thích em vì thấy em thật thú vị. Em mỉm cười châm chọc chàng trai thêm mấy câu. Có vẻ như người ta là người sẽ biến mộng mơ hão huyền của em thành hiện thực, nhưng người ta cần bớt nhát hơn và còn phải chịu thử thách nhiều. Lắm lúc em thấy mình cũng thật nhẫn tâm với người ta nhưng điều đó chẳng phải là tốt cho người ta sao? Không nên dính vào một cô gái thất thường như em. Và em đã định sẵn cho mình một kết cục với người ta rồi. Nếu cứ thế này, thì kết cục đó dần dần sẽ hiện rõ ra thôi. Em đúng là lạnh lùng lắm.

Em, hiện giờ, đối với người kia, có vẻ như là một loại lưu luyến. Vẫn nghĩ đến nhưng mọi thứ chẳng còn như trước nữa, chẳng có chút gì khiến em rung động nữa. Nghĩ đến người kia khiến em nhận ra nhiều điều về bản thân mình, về những điều em muốn ở người đàn ông sẽ là bạn đời tương lai của em. Em vẫn còn đó loại mơ mộng rằng em sẽ có một gia đình thật hạnh phúc bên người đó, nhưng em đã biết thêm vào đó một loại suy nghĩ:

“Em có thể sống một cuộc sống hạnh phúc và thú vị mà chẳng cần đến đàn ông. Họ chỉ khiến cuộc sống của em thêm thú vị hơn thôi.”

Em còn nghĩ đến những giả tưởng về tương lai, những điều khiến em chỉ biết thở dài. Em chính là yêu bản thân mình quá nhiều nên chẳng muốn thay đổi bất cứ điều gì trong hành động của em. Cũng như niềm kiêu hãnh trong em quá lớn, lớn đến mức có một số việc khiến em hành động theo chiều hướng mà em biết rõ kết quả sẽ chẳng khiến em vui lên được. Em cố chấp chọn cho mình con đường có hậu quả bất lợi chỉ vì cứ mãi cố chấp với mộng tưởng của mình. Em biết, sẽ chẳng ai yêu nổi em ngay từ cái nhìn đầu tiên đâu, sẽ chẳng ai yêu nổi em khi họ chẳng hiểu được em, chẳng biết tí gì về thế giới nội tâm của em. Em luôn mờ nhạt giữa đám đông, và em thích sự mờ nhạt đó của bản thân. Em muốn mình được tự do tự tại nhất mức có thể.

(Hy vọng anh có thể hiểu em hơn, người con trai em sẽ yêu và cũng yêu em trong tương lai)

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: