Nếu anh yêu cô gái từng bị tổn thương


[Em đã đọc bài viết này rất nhiều lần trên rất nhiều trang mạng khác nhau]

—–

Nếu anh yêu một cô gái từng bị tổn thương, làm ơn hãy kiên nhẫn…

Gió heo may

Vì cô ấy đã mất đi một nửa trái tim mình, từng đón bình minh bằng đôi mắt sưng húp, từng làm việc quên ngày quên tháng để quên đi một vết thương lòng. Vì cô ấy từng cho đi rất nhiều để rồi nhận lại một vết thương mà có lẽ suốt đời không lành lại được. Vì cô ấy là một cô gái rất yếu mềm…

Cô ấy đã đến bên anh, rung động bởi những quan tâm, yêu thương thật lòng của anh. Cô ấy đã dũng cảm cho và nhận yêu thương thêm một lần nữa. …Thì anh, người cô ấy đang gắn bó, đừng ép tình cảm của cô ấy phải tiến triển quá nhanh. Bởi cô ấy sợ…

Điều đầu tiên cô ấy sợ là làm anh tổn thương. Thật là như vậy đấy.
…Cô ấy băn khoăn mình đến với anh vì điều gì, tại sao anh và cô lại yêu nhau? Vì anh quá tốt hay anh đẹp trai và giàu có? Vì anh là người đã ở bên lắng nghe và lau nước mắt cho cô?
… Chỉ khi nào cô ấy không tìm ra lý do “vì sao mình yêu anh”, cô ấy sẽ đến và ở lại bên anh vô điều kiện. Đó là lúc cô ấy yêu chính bản thân anh.

Nếu anh chưa từng yêu, chắc anh không thể hiểu cảm giác này. …Hơn ai hết, cô ấy biết tình yêu mong manh đến thế nào, thoắt đến, thoắt đi như một cơn gió.
…Hơn ai hết, cô ấy hiểu nỗi đau do tình yêu gây ra sâu sắc đến bao nhiêu.
Và vì yêu anh nên cô ấy không thể để anh phải chịu nỗi đau giống như cô ấy đang mang trong lòng.

Không phải là mối tình đầu của một cô gái, chắc chắn anh sẽ có nhiều thiệt thòi. Trước hết, đó là cảm xúc không còn vẹn nguyên.
…Cô ấy đã qua cái thời đòi anh phải chiều chuộng, qua những lúc giận hờn vì những chuyện cỏn con và trẻ con. Nhưng anh đừng vì thế mà nói năng thiếu thận trọng làm cô ấy tổn thương bởi giờ đây, tâm hồn cô ấy thật mong manh và nhạy cảm. Bất cứ điều gì anh chưa “uốn lưỡi” trước khi nói cũng làm cô ấy liên tưởng đến quá khứ và ảnh hưởng không tốt đến tình cảm hiện tại cũng như mối quan hệ của hai người.

Không phải là mối tình đầu của cô ấy, anh sẽ phải tốn nhiều công sức hơn để dành được trọn vẹn tình cảm yêu thương. Nhưng anh yên tâm, khi đã dành được thì điều đó hoàn toàn xứng đáng bởi khi cô ấy đã cam tâm tình nguyện thì đó là một sự thiết tha khó có thể đổi dời.

Tuy nhiên, hãy cố gắng hiểu và thông cảm cho những rung động nhỏ trong lòng cô ấy, trong trường hợp nó không dành cho anh, không phải vì anh. …Nếu cô ấy rũ bỏ tất cả những gì thuộc về quá khứ không một chút cảm xúc thì có thể anh sẽ là nạn nhân tiếp theo. Nhưng nếu cô ấy luôn trân trọng và gìn giữ thì anh cũng sẽ được nâng niu trong một nửa còn lại của trái tim cô ấy.

Mối tình đầu đã lấy đi của cô ấy nhiều điều nhưng tất cả những gì còn lại, kể cả cuộc đời, sự tự do, mơ ước của cô ấy… là dành cho anh. Vậy nên, làm ơn hãy kiên nhẫn.

—–

Anh có biết, có đôi khi, một cô gái bị tổn thương bởi điều khác chứ không phải bởi vì mối tình đầu.

Anh có biết, có những vết thương là do người khác vô tình tạo ra mà chẳng hề ý thức được việc mình làm có thể tổn hại đến trái tim nhạy cảm của một cô gái.

Anh, có lẽ, chẳng bao giờ nghĩ được đến việc em cũng giống như những cô gái đó dù em chưa từng yêu ai. Em vẫn đang mang trong mình một vết thương vẫn chưa liền sẹo. Và vì chính vết thương đó, dù em có tình cảm sâu sắc với anh đến đâu đi nữa thì em vẫn không thể dễ dàng để anh hoàn toàn bước vào thế giới của riêng em mà chẳng có bất cứ thử thách nào.

Và anh cũng chẳng thể biết được nếu những điều trong lòng em đến được với anh.

 

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. windy2610
    Apr 11, 2014 @ 01:32:56

    Reblogged this on Wind Castle – Place of Memories and commented:
    Looking back. The path was tough and dark. But I got over it in the end. Bruised and Wounded. Yet I’d made it. I’d learnt to take caution when coming to love. Hold my breath and calm my heartbeat. Thus I dont give up myself for a brief romance that would take me years to mend the broken heart. It comes to the point when we understand sometimes it lasts in love, sometimes it hurts instead. But still we dont lose faith in love. It just we dont count on love to be happy anymore. We create our own happiness while waiting for love to come along.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: