Yêu em, anh sẽ phải lỗ nhiều


Với cái đứa Thiên Bình như em, tình bạn rất quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn cả tình yêu.

Thiên Bình rất tôn trọng bạn bè, chia sẻ khá nhiều nhưng luôn giữ lại điều gì đó cho chính bản thân mình.

Nếu yêu Thiên Bình…

Đừng bắt Thiên Bình thay đổi, vì càng ép, bạn chỉ nhận lại được sự phản kháng mãnh liệt thôi.

Và cũng đừng bắt Thiên Bình lựa chọn giữa tình yêu và tình bạn. Thiên Bình sẽ lựa chọn tình bạn vĩnh cửu.

::Kẹo Thiên Thần::

Với cái đứa Thiên Bình như em, khi phải lựa chọn giữa tình yêu và tình bạn, nó luôn nghĩ tình bạn chính là lựa chọn an toàn và hoàn hảo nhất.

Khi anh hỏi nó tại sao? Nó sẽ lập luận vô cùng hợp lý để trả lời câu hỏi của anh. Nó bảo rằng thứ nó cần chính là sự an toàn, một mối quan hệ lâu dài, bền vững. Và cái đứa Thiên Bình nào cũng sẽ bảo rằng nó luôn cảm thấy tình yêu thật chông chênh, thật thiếu an toàn. Nó luôn nghĩ tình bạn mới chính là mối quan hệ lâu bền hơn, an toàn hơn tình yêu. Một người bạn chí cốt có thể khiến Thiên Bình nó cảm thấy vững tâm hơn, đặc biệt là những khi nó đau buồn vì tình yêu. Vậy nên, nó sẽ lựa chọn tình bạn.

Là Thiên Bình, nó luôn cố gắng cân bằng mọi thứ. Nó sẽ luôn cố cân bằng giữa các mối quan hệ giữa tình bạn và tình yêu. Nhưng…

Sẽ có lắm lúc nó bỏ rơi người yêu (là anh) để đi chơi với bạn bè. Nó sẽ nghĩ ai hẹn nó trước thì nó đi chơi với người đó thôi, vậy là rất công bằng rồi. Và rồi nó đi vui vẻ với bạn bè mà bỏ mặc anh đang chổng chơ ngồi buồn xo ở một xó nào đó.

Sẽ có lắm lúc, khi mà nó có được 2 cái vé đi lên Bitexco chơi chẳng hạn, nó sẽ rủ đứa bạn thân đi cùng nó. Không phải là nó chưa bao giờ nghĩ đến việc đi cùng anh lên đó. Nó nghĩ sẽ thật vui và lãng mạn nếu được trò chuyện và ngắm nhìn khung cảnh từ trên cao lung linh ánh đèn đó với anh. Anh chính là người đầu tiên mà nó nghĩ đến vào những lúc đó. Nhưng, thật trùng hợp, đứa bạn thân của nó đang buồn chán, nó chẳng biết làm sao hết, rồi nó chợt nghĩ đến tấm vé. Vậy đó, cuối cùng, nó và bạn nó đi chơi giải sầu, bỏ lại anh ở nhà chơi với dế.

Và sẽ có nhiều lắm những lúc “lắm lúc ” như thế, nó lựa chọn bạn bè thay vì anh. Điều đó khiến anh buồn vì cảm thấy mình không quan trọng với nó như anh đã nghĩ.

Nhưng anh cũng đừng vội nghĩ rằng nó luôn coi tình bạn là số một. Đối với nó, gia đình vẫn chính là chỗ dựa vững chắc nhất, là nơi chốn quay về ấm áp nhất thế gian này. Gia đình luôn chiếm vị trí số một trong lòng nó.

Nếu yêu Thiên Bình, hãy trở thành người thân của nó.

P/S: Đôi khi, Thiên Bình cũng chọn tình yêu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: