4uS: cách mà nỗi buồn vơi đi


“Trên đời có hai cách để xoa dịu nỗi buồn bực, chán nản, cô đơn. Một là tìm đến những thứ vui vẻ, tươi tỉnh, sôi động để đá bay cái sự đỏng đảnh ra khỏi trái tim. Hai là tìm đến những gì giống với tâm trạng của mình để dựa nhờ sự đồng cảm an ủi.”
*B.FLY*
P/S: muốn đá phăng mọi thứ ngớ ngẩn… ngay lập tức ****

Mùa tóc rối

Anh dạo này không giống trước nữa. Đặc biệt là sau cái lần em với bạn ngồi nói chuyện với anh, cơ hồ anh đang bộc lộ theo chiều hướng thứ́ nhất. Có lẽ anh buồn rất nhiều. Hoặc có́ lẽ vì câu nói: đàn ông không hư, phụ nữ không yêu.

Ừm thì, em lại tỏ tình với anh lần nữa với ý nghĩ chắc chắn sẽ thất bại nhưng mọi thứ́ diễn ra không như ý em muốn, nó́ khiến em không thấy thoả mãn nhưng kệ vậy, em quen rồi, có́ lúc nghĩ lại còn cảm thấy vui nữa, lạ lùng thật. Không gian nơi đó khiến em không thoải mái bộc lộ tất cả suy nghĩ của em, những điều em dự định bày tỏ, em không dám xả ra hết tất cả. Và cuối cùng em lựa chọn chọc giận anh. Anh lúc nào cũng có́ kiểu không muốn bộc lộ bản thân quá́ nhiều như vậy khiến em phát mệt, nhưng em quen rồi nên cũng thấy vui vui vì lâu lâu em có́ thể bộc lộ cho anh thấy những mặt khác trong con người em. Em khóc vì đau lòng khi sắp phải rời xa nơi này thì đúng hơn là̀ vì cách hành xử của anh. Em muốn hành hạ anh có lẽ vì em đang ở trong một trong bốn giai đoạn để lãng quên một người. Nói là hành hạ cho sang chứ có́ làm gì anh đâu chứ, em vốn nhẹ nhàng và̀ dịu dàng mà̀ nên việc đó́ cũng chỉ như trò trẻ con chọc ghẹo anh thôi. Anh bảo hôm nay em không bình thường 🙂 Chỉ là anh chưa thấy những lúc khác điên điên của em nên mới vậy.

Em không nghĩ rằng anh còn nhớ́ đó́ là̀ một ngày mưa. Nó́ khiến em đau lòng vì một ý nghĩ khác hiện lên trong đầu. Một giả định.

Cả anh, Lavender, Mun vợ, và Belle đều bảo em chưa yêu ai nên không hiểu được tình yêu. Em biết mình không có kinh nghiệm nhưng em thật sự̣ không chấp nhận được cái kiểu coi em như một đứa con nít trong chuyện tình cảm. Chỉ duy nhất một điều em biết bản thân mình luôn tìm kiếm sự rõ ràng trong chuyện tình cảm, em không thích đoán ý hay ngầm hiểu. Thích em, yêu em phải nói em biết, phải thể hiện với em. Có lẽ vì vậy mà anh và em, chúng ta không được, ngay từ lúc bắt đầu đã như vậy rồi. Khoảng cách lớn nhất giữa chúng ta có lẽ chính là cách chúng ta nghĩ về tình yêu. Anh suy nghĩ quá nhiều trước tình yêu, thấy không được thì rút lui. Còn em, suy nghĩ rất nhiều, nhận ra rất nhiều điều, tốt lẫn xấu, nhưng vẫn cứ ngoan cố chọn con đường ngốc nghếch để dấn thân. Em, rốt cuộc là quá lý trí hay là quá tình cảm?!

Tương lai là một dấu hỏi lớn mà chỉ có bản thân em mới tự tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Rồi em sẽ lấy chồng thôi, em sẽ̃ lấy người em yêu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: