FbN: Nàng và hắn


(Bài viết này đã từng tồn tại trong fb và đặt ở chế độ Only me)

August 26, 2013 at 10:35pm

Nàng luôn tươi cười trước mặt hắn, dường như lúc nào cũng vậy. Có bao giờ hắn nhìn thấy nàng với gương mặt đầy nước mắt chưa? Chưa từng. Nàng cũng vậy, chưa từng thấy hắn khóc bao giờ. Có nhiều khi nàng nghĩ: nếu hắn khóc trước mặt nàng thì chắc nàng sẽ vui lắm.

Vào những lúc nàng yếu lòng nhất, bỗng dưng nàng nghĩ tới hắn, mong có hắn bên cạnh chỉ để nàng dựa vào hắn một lúc, chỉ để cảm thấy có ai đó bên cạnh che chở, yêu thương. Nàng chỉ cần vậy thôi. Nhưng,… hắn có là gì đâu chứ, nên chả cần thiết phải làm như vậy. Tự nàng vẫn có thể vượt qua được. Trước giờ nàng vẫn luôn như vậy rồi.

Nàng không nhớ có bao giờ hắn nhìn thấy vẻ mặt đầy u buồn của nàng chưa? Có lẽ là chưa bao giờ đâu 🙂 Hắn có lẽ sẽ nghĩ nàng vẫn cứ như vậy, vẫn cứ là cái đứa óc tàu hủ không hiểu chuyện, vẫn là cái đứa ngang bướng thích chống đối hắn trong vài chuyện, là cái đứa quá rảnh đi làm chuyện không đâu, cái đứa quái quái khó hiểu.

Hắn trong mắt nàng khó hiểu lắm. Khó hiểu không phải vì tính cách quá mâu thuẫn như nàng, mà hắn khó hiểu vì hắn không chịu mở lòng mình ra với nàng. Nàng cảm nhận được hắn không tin tưởng mà giao phó tâm sự của hắn cho nàng, nên nàng cũng chẳng tâm sự gì với hắn. Hắn không muốn nàng hiểu hắn thì nàng cũng không cho hắn hiểu nàng. Hắn muốn nàng hiểu hắn thì hắn phải tự nói ra, nàng sẽ không đi tìm hiểu nữa, nàng mệt rồi.

Nàng trong mắt hắn cũng khó hiểu lắm. Dù nàng không biết trong đầu hắn nghĩ gì nhưng nàng biết nàng trong mắt hắn phần nào là đứa con gái khó hiểu, một đứa không được bình thường cho lắm.

Hắn cứ thích lòng vòng, trong khi nàng lại thích rõ ràng, thẳng thắn. Hắn cũng có lúc soi nàng, nàng biết chứ, nhưng nàng mặc kệ, hắn cũng chỉ như những đứa con trai khác thôi. Hắn quan sát nàng, nhưng hắn chẳng nhớ cũng như hiểu nhiều điều về nàng. Hắn vẫn chỉ đang thăm dò điều gì đó mà nàng chưa biết được. Hắn không biết cách khiến nàng thấy vui vẻ, thoải mái thật sự và hắn cũng chẳng hỏi nàng nên nàng cũng mặc kệ hắn. Hắn không nhát quá, nhưng cũng chẳng phải loại con trai mạnh bạo. Hắn có thế giới riêng của mình, và nàng cũng vậy. Có nhiều lần nàng muốn bước chân vào thế giới của hắn, nhưng cánh cửa dẫn tới nơi đó chưa bao giờ mở ra cho nàng. Nàng cũng lười đi kiếm cách mở cửa, thậm chí còn lười cả việc đẩy vào coi cửa có khóa hay không.

Nàng rất muốn hỏi hắn:

Lúc mệt mỏi, hắn nghĩ đến ai?

Nàng là gì trong trái tim hắn? Chắc chẳng là gì đâu.

Chuyện hắn thích ai đó không phải là nàng còn đáng tin hơn chuyện hắn thích nàng. Nàng dễ dàng chấp nhận cái ý nghĩ hắn thích ai đó khác, nhưng chuyện hắn thích nàng ư? Không thể tin tưởng được. Nàng sợ bản thân đang hoang tưởng bởi những cảm giác mà hắn khiến nàng cảm thấy như vậy. Nàng sợ bản thân đang ôm mộng tưởng không đáng. Nàng sợ bản thân hy vọng quá nhiều rồi lại thất vọng (như trước đây). Hắn thích nàng mà lại cư xử như vậy sao? Hắn khiến nàng bối rối. Nàng không hiểu cho lắm. Nàng không muốn nghĩ xấu cho hắn nhưng… ai mà biết được chứ. Có nhiều chuyện nàng được nghe kể lại, và nàng nghĩ hắn chỉ coi nàng như là nơi để hắn lấy thông tin thôi, hoàn toàn không có ý gì khác đâu, nhưng hắn lại chọn cách lòng vòng để lấy thông tin từ nàng (Đây chính là điều nàng không thích nhất. Nếu muốn biết gì thì cứ hỏi thẳng nàng, nói rõ cho nàng biết, nàng nhất định giúp hắn mà. Có lẽ hắn không biết điều này). Cho nên, việc hắn thích nàng là ý tưởng không đáng tin nhất trong mọi thứ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: