Chuyến tàu đêm


4356_A-Snowdrop-on-a-black-background-HD-wallpaper

Vẫn còn nhớ trên một chuyến tàu từ Bắc vào Nam, nàng, lúc đó đang là sinh viên năm hai năm ba gì đó, cùng chị họ và những hành khách khác trong toa ghế cứng đã phải hứng chịu cái lạnh run người vào ban đêm của dịp Tết Nguyên Đán.

Chẳng hiểu loay hoay thế nào mà nàng, đang trùm áo khoác lên che cả mặt lại, co ro ngồi trong góc, cắn răng chịu lạnh ngồi ngủ, trong khi chị nàng lại ngồi ở chỗ nào đó mà nàng không biết. Rồi trong mơ màng, nàng cảm thấy lưng mình ấm ấm, nàng nghĩ chắc là chị nàng chứ không ai khác. Một lúc sau, nàng cảm thấy lạnh quá, định quay qua ôm chị cho ấm, vậy mà nàng phát hiện ra chị nàng đang ngồi ở ghế đối diện @@ Vậy ai đang ngồi kế bên nàng?

Vẫn giữ tư thế ngồi co ro quay mặt vào tường, nàng cuối cùng cũng biết được… kẻ lạ là một anh chàng @@ T.T Nàng thầm khóc trong lòng và cầu nguyện, hi vọng không gặp phải tên dê xồm biến thái @@ Kiên nhẫn… Kiên nhẫn… Cuối cùng nàng cũng xác định được rằng: kẻ lạ đó chỉ vì quá lạnh mà cậy nhờ vào cái lưng ấm áp của nàng hòng mong có được chút ấm áp >.< Nàng, ba chấm, ba chấm, nhẫn nhịn. Nàng vốn không thích điều này, thật không công bằng với nàng tí nào, người thì nặng, trời thì lạnh, mà lại dựa đầu vào lưng nàng ngủ ngon lành. Thiệt là bất mãn lắm lắm. Nhưng, lại ba chấm, nàng cứ giữ tư thế đó mà chẳng hiểu tại sao. Trong đầu nàng lúc đó cứ đấu tranh dữ lắm. Người ta dựa và lưng nàng thì nàng cũng ấm được phần lưng thật, cũng cảm thấy thích thích cái cảm giác ấm áp đó, nhưng mà nàng vẫn còn bị lạnh lắm vì phía trước nàng chỉ toàn là đống kim loại lạnh lẽo T.T Đã vậy người ta đang ngủ ngon lành vậy, nàng làm người ta thức thì cũng tội tội… Cứ thế nàng lại chìm vào giấc ngủ. Cứ thế, sau vài lần tỉnh giấc, kẻ lạ mặt chẳng biết đã đi đâu. Nàng mừng thầm rồi lại tiếp tục chìm vào giấc ngủ mà vẫn chưa biết mặt mũi của kẻ đó.

Sáng hôm sau, cái kẻ lạ mặt đó trò chuyện rất vui vẻ với chị nàng. Nói chuyện một hồi, người lạ đó mới biết: là nàng chứ không phải chị nàng ngồi gần anh ta (ra là ban đầu anh ta cứ nghĩ chị nàng đã ngồi gần anh ta, lại thấy chị nàng trò chuyện rất vui vẻ và cởi mở nên mới thế ^^). Thoáng ngập ngừng. Nàng im lặng, vờ như chẳng hay biết việc anh ta đã dựa vào lưng mình ngủ. Còn anh ta thấy vậy cứ tưởng nàng không biết thật, lại tiếp tục trò chuyện với chị nàng.

Xuống tàu, mỗi người mỗi ngả.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: