Tình yêu, socola, chuyện ăn uống…


Lại nói về tình yêu.

Có vô vàn định nghĩa về tình yêu, và mỗi người đều có cách định nghĩa của riêng mình đối với cái gọi là tình yêu (một mở bài chán ngắt nhỉ? 😛 ).


Tình yêu như một thanh socola đen đầy quyến rũ.
Nhưng không phải ai cũng có thể ăn được và thích ăn nó.

Daisy thích ví tình yêu như là một thanh socola đen 70% vậy. Một thỏi socola đen có sức hấp dẫn tuyệt vời, khó cưỡng lại được.

Không phải ai cũng có thể ăn được socola, đặc biệt là loại socola đen (Daisy chợt nhớ tới một người bạn không thể ăn được socola, Daisy cảm thấy tiếc cho cô ấy nhưng cô ấy lại chả cảm thấy như vậy 🙂 Nhớ bạn ấy quá đi, cô bạn yêu quý của Daisy).

(Quay lại câu chuyện nào >.<) Daisy vô cùng, rất là, rất là thích cái mùi vị mà một thỏi socola thơm ngon mang lại. Cái vị đắng đắng khi ăn để lại một dư vị ngòn ngọt khó tả nơi cuống họng. Nhờ có vị đăng đắng mà ta cảm thấy vị ngọt thật là tuyệt vời. Đồng thời, nó khiến cho ta không cảm thấy phát ngấy đến buồn nôn như khi ăn quá nhiều đồ ngọt. Cái cảm giác nhâm nhi từng chút, từng chút một tạo nên một cảm giác thật tuyệt vời (một sự tuyệt vời mà chỉ có những kẻ thích ăn socola đen mới có thể cảm nhận được). Và chỉ khi ăn thật chậm rãi, bạn mới có thể  cảm nhận được đầy đủ hương vị đầy quyến rũ đó. Vừa nhai, vừa cảm nhận hương thơm nhè nhẹ xông lên mũi, vừa cảm nhận vị đăng đắng pha lẫn ngọt ngào trên từng na-nô-mét-vuông lưỡi. Ưm… Một cái thú vui riêng trong chuyện ăn uống của Daisy ^^. Nếu ăn nhanh quá, bạn sẽ vô tình đánh mất những cái thú vui đó 🙂 Daisy thích thưởng thức thật chậm rãi. Snowdrop dường như lại thích ăn nhanh hơn nhỉ? Đến giờ Daisy vẫn chưa ngộ ra được khẩu vị của Snowdrop là gì? Dường như Snowdrop không muốn bộc lộ chúng. Hoặc là… như một câu nói trong một bộ phim nào đó đại loại như là vầy: Khi một người chọn uống nước ngọt thay vì những thức uống nào khác, hoặc anh ta là một kẻ vô vị, hoặc anh ta đang muốn che giấu bản thân.

Có lúc, Daisy tưởng tượng tình yêu như là loại socola đen có pha thêm ít vị rượu vậy. Socola đen làm cho người ta ăn hoài không ngán, còn rượu khiến cho con người ta say mê. Một chút say khiến cho đầu óc con người ta hơi mụ mẫm đi, khiến cho người ta hành động cảm tính hơn, khiến cho ta có chút nào đó “người” hơn.

Đôi khi, Daisy nghĩ mình đã yêu. Đôi khi, chỉ là đôi khi thôi.

P/S: con số 70% chỉ là con số ước lượng tượng trưng thôi nha ^^.

225380_509796275728475_1325939704_n

Cái cảm giác yêu một người là khi bạn nhận ra vẻ đẹp của người đó. Nghĩ đến người đó mỗi ngày và luôn muốn dành nhiều thời gian hơn để ở bên, đồng hành cùng họ. Dù tương lai không chắc chắn, dù bản thân bạn chẳng có một cam hết nào, và người kia cũng không đưa ra lời hứa hẹn. Nhưng bạn vẫn muốn lấy hết lòng can đảm để tiếp tục sánh bước cùng người ấy trên con đường đang đi. Bạn cảm nhận hạnh phúc trên từng bước chân, nuôi dưỡng khát vọng “điên rồ” của mình thay vì hi vọng vào một viễn cảnh khả thi giả tạo.
( [L )

Triết học đường phố

Tình yêu, như một con sóng nhỏ xô bờ, ngay lúc bạn không ngờ tới nhất, nó sẽ ập đến và nâng trái tim đang thổn thức của bạn, hòa vào thứ bọt trắng mát lành của biển.

{ Truyện ngắn “Sóng biển và cánh chim trời – Kmin” trích trong “ Yêu là yêu – Nhiều Tác Giả }

Trái tim bạn liệu có cất giấu một người, bạn rõ ràng đã quyết định từ bỏ người ấy, nhưng thời gian qua đi, bỗng một hôm bạn nhận ra, dáng vẻ người ấy vẫn còn in đậm trong tâm trí mình.

Hóa ra người ấy đã trở thành một vết sẹo linh hồn; nỗi đau trong quá khứ được thời gian xoa dịu, đã trở thành kỷ niệm đẹp tự lúc nào.

Vì vậy, yêu một người, hãy ở bên người ấy.

Bởi hai người yêu nhau, đều không muốn mãi chỉ có thể đi tìm hơi ấm trong hồi ức.

{ Vu Diệm – Chủ biên tạp chí “Duyệt độc kỷ” bình luận về “Vẫn mơ về em – Hồng Cửu” }

Nếu tình yêu vừa mang đến cho ta một vết cứa sâu hoắm, hãy cứ từ từ để chữa lành những đau thương ấy, đừng tìm vội một người để lấp đầy chỗ trống, để xoa dịu nỗi đau nhanh chóng bằng cách nhận lời một tình yêu khác. Hãy cứ yêu chầm chậm thôi, dành thời gian suy nghĩ về mối tình đã đi qua, những sai lầm vấp phải, những nuối tiếc cho những ngọt ngào bỗng dưng tan vỡ.

Không sao, Em ổn mà  facebook

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: