Yêu là một quá trình tích tụ lâu dài của những điều nhỏ bé


485939_521386097902009_334015803_n

Nghĩ lại những gì đã qua khi nhìn những tấm ảnh của bản thân, chợt nhận ra một điều: Không phải tự nhiên mà Daisy lại có tình cảm với Snowdrop.

Tạm gọi thứ tình cảm này là yêu vậy.

Yêu là cả một quá trình. Tình yêu của Daisy dành cho Snowdrop là sự tích tụ lâu dài của những điều nhỏ nhặt.

Tình yêu bắt đầu từ việc để ý những hành động rất bình thường. Lúc này đây, Daisy nhận ra Daisy vốn đã để ý đến những hành động nho nhỏ của Snowdrop từ lâu lắm rồi, có lẽ là từ cái  ngày Daisy nhận thức được vẻ nam tính của Snowdrop 🙂 Daisy âm thầm quan sát và ghi nhớ những hành động rất bình thường của Snowdrop. Vẫn nhớ cái cách Snowdrop xem hình trong máy của Daisy. Vẫn nhớ cái cách Snowdrop bình luận một vài tấm hình của Daisy trong cái đống hồn độn đó. Vẫn nhớ cái cách Snowdrop zoom vô mấy tấm dường như gây được sự chú ý của Snowdrop, dĩ nhiên là đa phần là hình của Daisy thì Daisy mới nhớ, hihi, và thấy hơi hơi là lạ là toàn zoom vô giữa xong gòi zoom ra thôi. Vẫn nhớ cái cách Snowdop chê Daisy, cái cách Snowdrop tỏ ra ngạc nhiên cộng đôi chút buồn cười khi thấy Daisy đổi kiểu tóc trong hai tấm hình liền kề nhau. Và qua những thứ nho nhỏ đó, Daisy mơ hồ đoán được style của Snowdrop 😛

Tình yêu bắt đầu từ việc để ý đến những đụng chạm vô tình, không sàm sỡ, không thái quá, chỉ là sự tiếp xúc bình thường như cái chạm nhẹ khi bạn đưa đồ cho người khác vậy thôi. Daisy phải thừa nhận rằng Daisy đã thật sự để ý rất nhiều đến việc này. Trước cái thời khắc quan trọng đó, Daisy có để ý một chút như với bao bạn trai khác, nhưng Snowdrop lại tạo nên một bầu không khí mà Daisy có thể nói là khá là trữ tình trong một vài trường hợp. Phải chăng là vì thế mà Snowdrop lại trở nên đặc biệt hơn những chàng trai khác? Vì cái bầu không khí huyền ảo trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó sao? Daisy vẫn chưa rõ.

Tình yêu bắt đầu từ sự tò mò. Daisy là chúa tò mò, mà Snowdrop thì… chúa thích bí ẩn và tỏ ra nguy hiểm (e hèm, không biết là có nguy hiểm thật không?). Thật ra, những khi Daisy hỏi thì Snowdrop nên trả lời đi chứ cứ không chịu trả lời vì thích bí ẩn mãi thì Daisy chán không thèm hỏi nữa đâu. Và rồi rất lâu sau đó khi Snowdrop có vô tình hay cố ý hé lộ ra những câu trả lời thì Daisy cũng đã hết hứng thú với chúng rồi (vì Daisy đã tự tìm ra câu trả lời rồi 😛 ).

Tình yêu bắt đầu từ nhiều thứ khác nhau, từ cái nhìn đầu tiên, từ nụ cười tỏa nắng, từ một cử chỉ thân thiện, từ sự ngưỡng mộ… Tình yêu của Daisy bắt đầu từ tình bạn. Tình bạn lại bắt đầu từ những điều rất tự nhiên, từ những điều vô cùng giản dị. Daisy vẫn luôn thích kiểu tình yêu được xây dựng từ nền tảng là tình bạn. Loại tình yêu này luôn mang lại những câu chuyện thật là dễ thương 🙂 Tình bạn mang lại cho chúng ta vô số những niềm vui. Tình bạn khiến chúng ta không quá rụt rè khi gặp nhau. Tình bạn mang chúng ta lại gần nhau hơn, biết nhiều hơn về nhau, và cũng phần nào đó hiểu nhau hơn. Và rồi, khi tình yêu xuất hiện,… mọi thứ có thể hơi khác ở bên trong trái tim chúng ta, nhưng về cơ bản chúng ta vẫn như thế ở bên ngoài. Daisy và Snowdrop vẫn là bạn, dù bên trong trái tim Daisy đã đổi khác. Thành thật mà nói, Daisy không hoàn toàn chán ghét cái tình trạng này. Daisy thích chúng ta như thế này. Tình bạn là điều mà Daisy thật sự rất trân trọng, có lẽ phần nào đó còn hơn cả tình yêu. Daisy có thể chấp nhận không có được tình yêu của Snowdrop, nhưng không thể đánh mất tình bạn này.

Tình yêu là một quá trình cho nên nó cần được chăm sóc thường xuyên. Nó cần nhận được đầy đủ dưỡng chất để lớn dần lên. Những tình cảm đơn phương vì không nhận được đầy đủ dưỡng chất mà ngày càng èo uột và cuối cùng là tàn lụi đi. Có ai đó đã bảo rằng tình đơn phương giống như một nụ hoa vậy, nụ hoa có nở thành một bông hoa đẹp được hay không cần phải coi nó có được nhận đầy đủ tình yêu hay không? Không biết nụ hoa của Daisy sẽ như thế nào nhỉ? Câu trả lời chỉ có mình Snowdrop biết mà thôi.

Ẹnoy life

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: