4uS: Gửi Snowdrop


381015_365055620237225_1547843979_n1.jpg

(15/02/2013)

Hôm nay, em đắm chìm trong mớ lý thuyết tình yêu. Và em nghĩ, em… có lẽ đã yêu anh. Chỉ là có lẽ thôi. Em không dám khẳng định. Bởi vì… Nếu đó thật sự là yêu, sao em lại thấy nó thật nhẹ nhàng, trầm lắng. Cũng có lúc em thấy bản thân mình cuồng lên vì anh, nhưng… em chưa bao giờ thật sự điên lên vì ghen cả. Ghen, em có ghen. Nó khiến em suy nghĩ lung tung nhưng… nó không khiến em có bất cứ hành động nào thể hiện là em-đang-ghen cả, em chỉ im lặng và giấu nó đằng sau nụ cười cùng cái vẻ điên điên, tí tởn, trẻ con.

(16/02/2013)

Định viết tiếp những gì hôm qua muốn viết nhưng hoàn cảnh không cho phép viết hết, nhưng giờ em lại bị tuột cảm xúc. Chả biết cái đống cảm xúc dạt dào ngày hôm qua khiến em rơi nước mắt đã trôi đi đâu mất tiêu rồi, nên có lẽ sẽ là viết cho hôm nay vậy.

QA, Nhít và em lại nói chuyện về anh, Snowdrop à. QA đã hỏi em những câu mà có lẽ nó đã thoáng chạy qua trong đầu em nhưng em lại vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn, vẫn cứ phân vân. Có lẽ sự phân vân đó phần nhiều là vì sự không rõ ràng từ anh. Sâu thẳm trong lòng em cần có sự rạch ròi nhưng em lại hành động không rạch ròi tí nào nên em cần anh rạch ròi với em, nhưng … anh – của dạo gần đây – dường như đang chú ý đến em vì một em nữ tính (Điều em không muốn đã xảy ra. Em luôn muốn hấp dẫn anh theo cái cách ăn bận thường ngày của em, kiểu mạnh mẽ một tí, rồi qua sự quan sát anh sẽ thấy em có những cử chỉ rất nữ tính, chứ không cần phải vì em ăn mặc nữ tính mà chú ý đến em. Em không thích điều đó, không thích tí nào). Việc anh chú ý đến em hiển nhiên là khiến em vui nhưng… em biết tại sao em lại có chút phiền lòng, và lại suy nghĩ. Rõ ràng em còn có tình cảm với anh, em thấy những điểm không tốt của anh, và dường như em có thể chấp nhận nó nhưng sao lòng em lại có chút bối rối khi nghĩ đến câu hỏi: Nếu Snowdrop thích Daisy thì Daisy sẽ nhận lời chứ? Em bối rối không biết làm sao, em chưa bao giờ nghĩ đến câu trả lời cho câu hỏi đó, có chút gì đó sợ bị tổn thương trong em khiến em không dám trả lời. Có lẽ em sẽ để chuyện đến đâu hay đến đó vậy.

Anh like nguyên cái album của em trên fb, lần đầu tiên. Uhm thì em vui đấy. Nhưng có chút không hài lòng. Em thật khó chịu anh nhỉ? Anh đã từng nói với em rằng anh thích con gái mặc váy, trông thật nữ tính. Em, không thích mặc váy trước mặt anh chỉ vì câu nói đó.Nhưng em của dạo gần đây, được người mẹ đáng yêu sắm cho khá nhiều váy và đồ màu đỏ chỉ vì câu nói của ba em, và thế là em bận cho hết một lượt những bộ xinh xinh đi chơi tết. Anh, có lẽ là may mắn, được nhìn thấy em mặc váy, lại còn nấu ăn nữa chứ. Lần đầu tiên anh thấy em nữ tính như thế có đúng không? Nên lạ quá mà, cũng lon ton chạy xuống bếp ngó nghiêng tí tí 2 lần. Còn em, lơ anh, cố coi anh như không khí, như những cậu bạn bình thường khác dù em có thể cảm nhận được anh lúc đó đang nhìn em (phạm vi tầm nhìn của phụ nữ lúc nào cũng rộng hơn đàn ông mà).

Dù hôm nay không gặp anh, nhưng lại nhận được điện thoại của anh. Và anh đến lạ, có lẽ sợ em hiểu nhầm mà dành tình cảm cho anh lần nữa nên khi em gọi lại, anh bảo là do gọi Baby không được, và gọi những người khác cũng không nghe máy nên mới gọi cho em. Uhm. Em tin. Và anh làm em ghen. Em ghen trong im lặng.

Em thấy mình cũng ích kỷ lắm, Snowdrop à. Có lẽ là do em đang tự vệ. Phiên Nghiên đã viết: em ích kỷ vì em tự vệ… Em thấy câu đó đúng với em. Em đang ở trong trạng thái không muốn cho đi mà không cần đền đáp. Em muốn khi em cho đi, chí ít em sẽ nhận lại được sự vui vẻ từ anh, sự quan tâm từ anh. Nhưng… điều lạ lùng hơn cả anh, khi anh làm điều đó, em lại có xu hướng từ chối nó. Sao lại như thế nhỉ? Do em muốn tự vệ sao? Do em sợ mình bị anh lừa tình, sợ mình bị tổn thương bởi những ảo tưởng từ những-hành-động-mà-anh-cho-là-bình-thường-nhưng -với-em-lại-không-bình-thường sao?

Anh à, em có lẽ đã mắc chứng đa nghi với con trai quá nặng rồi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: