Say – Drunk


Hôm nay tự nhiên Daisy lại muốn viết về chủ đề này.

drunk, person, sign

Vốn Daisy không thích uống rượu bia tí nào, chả thấy ngon lành gì cả. Daisy chỉ thích nước ngọt thôi, cùng lắm là nhâm nhi chút rượu vang, rượu cần 🙂 Thế mà từ lúc đi chơi với cả lớp đại học lần cuối, rồi cho đến cái lần cao trào là lúc Daisy cùng với đám bạn của Mun vợ ngồi nhậu bên bờ kênh với trăng thanh, gió mát, mưa rơi lất phất, Daisy uống 2 lon bia 333 xong thì mặt trắng bệt, rồi bị choáng choáng, mắt cứ hoa hoa lên dù đầu óc còn đủ tỉnh táo để biết chuyện gì xảy ra xung quanh (hình như lúc này người ta gọi là xỉn chứ chưa có say :-D). Tự nhiên từ lúc đó, lâu lâu Daisy lại muốn say một lần nữa.

Say để khóc cho thật thoải mái. Say để chọc phá người nào đó một cách thoải mái, để rồi sáng hôm sau bảo là ta không nhớ gì cả vì đã say quá rồi. Say để có thể thoái mái gọi điện cho ai đó, bảo với họ rằng ta nhớ họ, ta yêu thương họ nhiều như thế nào; để nhõng nhẽo với họ; để xem xem họ có quan tâm đến ta không; muốn làm đủ trò với kẻ đó cho kẻ đó tức điên lên, và cùng lúc đó bản thân sẽ vừa thích thú vừa hối hận vì những gì đã làm. Say là lúc ta có thể điên đến bất kỳ mức độ nào ta muốn mà không sợ thiên hạ sẽ cười nhạo ta. Ai mà lại có thể trách một kẻ đang say cơ chứ nhỉ? 😉


Dường như khi ta say là khi ta sống thật với chính mình nhất.

Là một đứa con gái, khi bạn say, bạn có thể sẽ trở thành một nạn nhân vô cùng đáng thương. Trong những bộ phim hay trong những câu chuyện lãng mạn, khi nhân vật nữ say thì họ lại vô tình nhặt được tình yêu của đời họ. Nhưng đây là cuộc sống thực, và trong cuộc sống thực này, bạn đang vướng vào một nguy cơ cao khi bạn ở trong tình trạng say mèm. Và cũng chả có ông bố bà mẹ nào lại thích con gái mình uống bia rượu cả. Họ không thích là có lý do của họ, là vì họ lo cho bạn. Khi bạn say, sức phản kháng của bạn bị yếu đi rất nhiều, thậm chí là hoàn toàn bị bất lực, vô tri vô giác, đó là lúc bạn yếu đuối nhất, dễ bị tấn công nhất, dễ bị người ta lợi dụng nhất. Do đó, khi bạn say, bạn phải chắc rằng bạn đang ở nơi an toàn, bên cạnh những người đáng tin tưởng – những người không làm bất cứ hành vi xấu xa nào với bạn khi bạn đang say. Còn không thể chắc chắn thì tốt nhất là bạn đừng có say.

drunk, sleep, girl, woman

Có một lần Daisy và Mun chồng đã có một cuộc nói chuyện như thế này.

Daisy: con trai có thích con gái say xỉn không?
Mun chồng: con trai vốn không thích con gái say xỉn tí nào.
Daisy cười hỏi: Thế Mun vợ có hay say xỉn không? ( Daisy biết tỏng rồi mà vẫn cứ thích hỏi, hihihi).
Mun chồng trả lời với bộ dạng thiệt là sầu não: Ai chứ Mun vợ thì thôi rồi, cứ phải nói là trùm say xỉn =.=

Daisy trộm nghĩ, Mun vợ thế đấy mà Mun chồng vẫn cứ thích, vẫn cứ thương, vẫn cứ yêu ^^ Kể ra cặp đôi này cũng vui ra phết, hihi.

Rồi Daisy coi một bộ phim (Reply 1997 – tập 16), đến cái đoạn anh chàng nam chính, khi đang ngồi uống cùng với đồng nghiệp của mình, đã bảo với cô bạn đồng nghiệp – người đã tỏ tình với anh ta và bị anh ta thẳng thừng từ chối, rằng anh ta rất thích các cô gái uống rượu giỏi. Ấy thế mà… khi anh ta qua đón cô bạn gái thích uống rượu của mình, anh ta đã mạnh dạn tuyên bố một cách chắc nịch với đồng nghiệp của cô ấy rằng anh ta ghét nhất là dạng con gái uống rượu giỏi, con gái say xỉn. Hơ…hơ…hơ… Đến lúc này là Daisy bắt đầu không hiểu nổi. Daisy hiểu lý do của việc không thích là do quan tâm đến cô gái mà mình yêu thương, không muốn cô ấy say xỉn khi không có mình bên cạnh bảo vệ, rồi gặp chuyện bất trắc. Nhưng… sao lại hành xử trái ngược thế nhỉ? Rốt cuộc là sao? Là thích hay không thích con gái uống bia rượu hay say xỉn?

drunk, girl, person, woman

Chợt nhớ đến một lần Snowdrop gọi điện cho Daisy lúc Snowdrop đang hơi hơi xỉn.

Chợt muốn say khi có Snowdrop bên cạnh.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: