“Anh yêu em như em vẫn vậy”


Là con gái, có lẽ ai cũng trông mong mình có thể tìm được người yêu mình vì chính là bản thân mình,chứ không vì mình là ai đó khác – kẻ mà mọi người nhầm tưởng đó là mình.

Daisy - đứa con gái ngốc nghếch đó vẫn luôn tin tưởng vào điều đó,
vẫn luôn mong chờ điều đó sẽ xảy ra.

Daisy ngốc biết rõ con trai yêu bằng mắt, biết rõ rằng mình cần trông nữ tính hơn nữa nếu muốn có trái tim ai đó, biết rõ tình yêu thường bắt đầu bằng sự lừa dối (bắt đầu bằng sự chân thật cũng có đấy, nhưng thực tế không có nhiều, nếu điều đó thực sự xảy ra thì đó sẽ như là một câu chuyện cổ tích).

Nhưng Daisy ngốc vẫn cứ muốn mang vẻ bề ngoài cá tính, nghiên về nam tính nhiều hơn, và không ngần ngại bộc lộ vẻ nam tính của mình ra bên ngoài. Daisy ngốc cứ luôn làm những việc mà đa số con gái không thích tự mình làm, mà cứ hay nhờ vả con trai như dắt xe ra khỏi bãi, tự sửa chữa vài thứ nhỏ nhặt nhưng dễ dơ tay hoặc mất nhiều công,…

Daisy ngốc đó cứ tỏ ra mình mạnh mẽ, không cần nhờ vả con trai nhiều, và sợ phải làm phiền đến ai đó, dù biết rằng nhiều khi người ta cũng thích được làm phiền lắm lắm. Daisy ngốc dường như không tạo cơ hội cho con trai tiếp cận được bản thân quá dễ dàng, cứ trưng ra cái vẻ: “nhỏ này khó cua lắm” ra hù thiên hạ.

Daisy ngốc không thể quyết đoán hơn trong việc từ bỏ ai đó.Rõ ràng đêm qua đã rất quyết tâm, thế mà hôm sau lại không làm được, lại chủ động T.T Đã chủ động quá nhiều, đã cảm thấy mệt mỏi nhưng lại cứ không kiềm được mà lại chủ động tiếp T.T Thật hết thuốc chữa rồi. Giờ chỉ biết hi vọng ai đó đến và đá văng kẻ ý đi như cái cách kẻ đó đã làm với người trước đó.

Daisy ngốc cảm thấy thật khó khăn khi để cho những cái đuôi nhút nhát tiếp cận mình vì Daisy không thích thế. Cái Daisy cần là anh chàng nào đó dũng cảm đến và bộc lộ tình cảm với Daisy, kiên nhẫn làm Daisy cảm động (Daisy thầm nghĩ anh chàng này chắc hẳn phải là người có thể làm cho người khác tin tưởng hoặc là một tay cua gái có hạng hihi). Daisy cần ai đó tiếp cận Daisy một cách tự nhiên, không hề khiến Daisy cảm thấy mình có ý đồ mờ ám ^^, rồi dần dần làm Daisy thích làm bạn, rồi tỏ tình với Daisy, rồi cứ thế làm Daisy cảm động (Nhớ nhé, Daisy chỉ rõ ràng lắm rồi đó, ai thích Daisy thì làm theo đi nha ^^ Hi vọng có hiệu quả, hihi).

530366_547048985323749_1377553511_n

♥ Lời tỏ tình không lãng mạn ♥

Con gái của bố, Dường như tình yêu đầu tiên lại làm con mệt mỏi. Con loay hoay với những thứ váy áo mà con vốn không thích mặc. Bực bội với đôi mắt một mí “hàng độc” của mình. Bố thấy con buồn nhiều hơn là vui, con không tự tin khi là mình nữa.

Đúng là thật dễ để “quyến rũ” một người, nhưng thật khó để người ấy biết rằng ta không hoàn hảo.

Bố và mẹ đã yêu nhau được gần 30 năm. Mẹ từng là một cô gái được nhiều người để ý, mẹ đẹp và học giỏi. Nhưng tại sao mẹ lại chọn bố, một người không có gì đặc biệt? Có lần mẹ nói rằng, duy nhất bên bố, mẹ có thể biểu diễn điệu cười “khủng khiếp” của mẹ. Bởi mẹ biết bố yêu nụ cười ấy. Mẹ tự ti vì đôi bàn chân của mình, và vẫn thường đi những đôi giầy kín mu bàn chân. Nhưng bên bố, mẹ có thể cởi bỏ những đôi giầy cao gót rất điệu của mình và thu cả 2 chân trần lên ghế. Bên bố mẹ có thể thực sự là mẹ, trên từng milimét vuông. Đó chính là sự tin cậy. Niềm tin cậy tạo nên bầu không khí an toàn để những tình cảm thân mật, âu yếm nảy sinh. Và những người yêu nhau có thể giao phó vào tay nhau cả quá khứ, hiện tại và tương lai của mình. Con có thể phải lòng 1 người con không tin cậy, nhưng thật khó mà có thể chung sống với họ. Trong tình yêu, con phải được thật là mình. Mặc cho tất cả những mưu mẹo nho nhỏ chúng ta vẫn thử và có thể gây ấn tượng được với người ta yêu trong buổi ban đầu hò hẹn, thì tình thân mật gắn bó lại dựa trên những gì mà những người yêu nhau biết về nhau.

Người ấy cần phải biết cái tôi thực của con – con như thế nào khi con mệt mỏi, tức giận, nản lòng, phấn chấn. Người ấy phải yêu con như con vẫn thế, chứ không phải yêu cái hình ảnh hoàn hảo mà người ấy hi vọng có ở nơi con.

Con đã xem phim Nhật ký tiểu thư Jones rồi, đúng không? Có một cảnh mà Mark Darcy nói với “tiểu thư” Jones rằng “Anh thích em, như em vẫn vậy”. Và cô ấy hoàn toàn bị chinh phục. Tại sao lại có thể có một phản ứng mạnh như vậy cho một câu “tỏ-tình-không-hề-lãng-mạn”? Bởi vì Mark nói với cô ấy rằng anh ta thật sự nhìn cô ấy và anh ta yêu những cái anh ta nhìn thấy. Anh ta không nói anh thích cô ấy gầy đi mười cân, ăn mặc cho lịch thiệp hơn chút nữa hay xinh hơn 1 chút. Anh thích cô ấy như cô ấy vẫn thế, vô điều kiện. Cô ấy không cần phải cố gắng để gây ấn tượng với anh ấy, bởi Mark thực sự bị gây ấn tượng rồi.

Sự tin cậy không thể tự nhiên mà có, dù đó là 2 người yêu nhau say đắm. Nó cần nhiều thời gian và nỗ lực. Hãy lắng nghe cậu ấy, tôn trọng cậu ấy cũng như ý kiến của cậu ấy, và chấp nhận cậu ấy như cậu ấy vẫn vậy. Và con sẽ được đền đáp công bằng. Giống như mẹ đã yêu bố như bố vẫn vậy.

Biết mình được yêu vì con người thực của mình sẽ khiến con cảm thấy tình yêu thật sự là chốn thiên đường, nơi mà con có thể từ bỏ mọi “vũ khí”. Nó cho phép con được thực sự là mình mà không hề phải lo sợ bị giễu cợt và chối bỏ. Điều đó tuyệt vời vô cùng.

Chúc con được nghe lời-tỏ-tình-không-lãng-mạn: “Anh yêu em như em vẫn vậy!”

Bố của con.

– Source: Báo HHT số 545 –
– Sưu tầm: PTH –

QUY ĐỊNH COPY & PASTE:
VUI LÒNG GHI RÕ NGUỒN BÀI VIẾT KHI COPY.
KHÔNG LẠM DỤNG TÊN TÁC GIẢ VÀ KHÔNG RECLAIM BÀI VIẾT DƯỚI BẤT KÌ HÌNH THỨC NÀO
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: